TOP 5 khu mộ gia tộc đáng tiền đáng mua cho các đại gia tại Hồ Chí Minh

   09:57:21, 21-04-2019

Trong những năm gần đây, các cơn sốt về bất động sản với các khu chung cư, nhà ở dường như là vấn đề luôn được quan tâm. Tuy nhiên, cơn sốt này chưa dừng lại ở đó mà chúng còn lan sang các vấn đề về chọn lựa khuôn viên nghĩa trang với nhu cầu về chôn cất và chăm lo mộ tộc cho người đã khuất.

Các giới đại gia tại Thành phố Hồ Chí Minh coi trọng vấn đề này còn hơn cả việc chọn lựa khu đất để xây nhà ở và chúng có những đòi hỏi nhất định, là những chọn mua phải thật sự đáng tiền, đáng giá. Dưới đây sẽ là điểm danh TOP 9 khu mộ gia tộc đáng mua nhất ở khu vực Hồ Chí Minh được các bậc đại gia săn lùng.

Trong những năm trở lại đây, cơn sốt về đất nghĩa trang tại các công viên nghĩa trang hiện đại ngày càng nhộn nhịp. Trong khi các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM… đang nỗ lực mở rộng, từng tấc đất được chuyển đổi thành đất ở thì quỹ đất nghĩa trang đang ngày càng thu hẹp. Việc tìm mua đất nghĩa trang khá khó khăn khi nguồn cung khan hiếm, giá lại cao và tăng đều hằng năm.

Thứ nhất, hoa viên nghĩa trang tại Bình Dương – mang tính sở hữu lâu dài

Hoa viên nghĩa trang Bình Dương là khu đất mộ tộc vĩnh hằng, an lạc cho người đã khuất
Hoa viên nghĩa trang Bình Dương là khu đất mộ tộc vĩnh hằng, an lạc cho người đã khuất

Hoa viên nghĩa trang Bình Dương được đặt tại huyện Bến Cát – khu đất trung tâm tỉnh Bình Dương thuộc sự quản lý và đầu tư của Công ty Cổ Phần Đầu tư Xây Dựng Chánh Phú Hòa. Hoa viên này được hình thành và chính thức đưa vào khai thác từ khoảng nửa đầu năm 2008 với diện tích quy hoạch lên đến 200 ha.

Ý tưởng chủ đạo của hoa viên là sự kết hợp hài hòa giữa những công trình mỹ thuật mang tính tâm linh cùng với đó là cảnh quan thiên nhiên hài hòa, thư thái. Đây là định hướng cho dạng thức tâm nguyện cầu mong “sự vĩnh hằng” trong tâm tưởng lâu đời của người Việt.

Các khu mộ gia tộc được đặt tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương có đặc thù thiết kế quy hoạch hoàn toàn riêng biệt. Sự ấn tượng ở chỗ các kiểu thiết kế tạo nên có sự cầu kỳ và vô cùng tinh xảo nhờ bàn tay khéo léo và kinh nghiệm của đội ngũ thiết kế.

Ngoài ra, sự độc đáo còn nằm ở chỗ tất cả các chi tiết đều thực hiện theo tâm nguyện và mong muốn của gia quyến cùng với những tư vấn phù hợp về yếu tố phong thủy để chọn được các phần đất như ý. Đây chính là tâm tưởng để mong truyền lại phúc đức cho con cháu thế hệ đời sau.

Hoa viên nghĩa trang Bình Dương được quy hoạch với các khu mộ diện tích đa dạng, đáp ứng nhiều nhu cầu đa dạng của người tìm mua mộ gia tộc khác nhau linh hoạt từ 64m2 đến 324m2. Việc thiết kế và xây dựng được thực hiện dựa trên yêu cầu cơ bản của gia đình nhưng vẫn có những yêu cầu chung đảm bảo quy hoạch tổng thể về chiều cao, … để đảm bảo vẻ đẹp định hướng chung của cả hoa viên.

Thứ hai, Công viên nghĩa trang An Viên Vĩnh Hằng – Sở hữu lâu dài

Công viên nghĩa trang An Viên Vĩnh Hằng nằm trên ngọn đồi cao, thiết kế bậc thang độc đáo
Công viên nghĩa trang An Viên Vĩnh Hằng nằm trên ngọn đồi cao, thiết kế bậc thang độc đáo

Nếu định hướng chọn lựa hoa viên nghĩa trang có diện tích quy hoạch lớn thì các đại gia Hồ Chí Minh không thể bỏ qua đó chính là Công viên nghĩa trang An viên Vĩnh Hằng ở Đồng Nai. Công viên này do Liên Hiệp HTX DV NN TH Đồng Nai (Dona Coop) đại diện là chủ đầu tư với quy mô cũng vô cùng ấn tượng116ha.

Nơi đây có địa thế phong thủy bậc nhất nhờ thiên nhiên ban tặng với sông nước uốn quanh, hài hòa đan xen là những ngọn đồi xanh thẳm cây trái cùng với đó là những thung lũng hiền hòa, an nhiên.

Tại hoa viên nghĩa trang An Viên Vĩnh Hằng, khu mộ gia tộc được quy hoạch trọn vẹn nằm trên đồi Bình Minh với sườn đồi là hướng nhìn về Chùa Tây Thiên bên cạnh dòng sông xanh mát. Khi thăm viếng và chăm sóc mộ tộc trên đồi Bình Minh, bạn có thể phóng tầm mắt để thu được trọn vẹn cảnh sắc của An Viên Vĩnh Hằng.

Sự ấn tượng với phía dưới là thung lũng huyền ảo, tuyệt đẹp bên cạnh là ngôi Chùa Tây Thiên ngự trị, phía xa mờ ảo hơn là đồi Phương Nam với thiết kế độc đáo dạng bậc thang, tạo nên sự đan xen hoàn hảo giữu khu mộ tộc cùng màu xanh mướt của cây tô điểm cùng nhiều sắc hoa được ví như chốn bồng lai tiên cảnh.

Khu Gia viên xây dựng cho từng mộ tốc được dao động diện tích từ 45m2  đến 100m2 và cũng được xây dựng linh hoạt theo thiết kế và nguyện vọng riêng của gia quyến.

Thứ ba, Sơn Trang Tiên Cảnh - Tây Ninh – Sở hữu 50 năm

Sơn Trang Tiên cảnh được quy hoạch và xây dựng mộ tộc bằng các chất liệu đá nguyên khối nhập khẩu
Sơn Trang Tiên Cảnh được quy hoạch và xây dựng mộ tộc bằng các chất liệu đá nguyên khối nhập khẩu

Đây là dự án chăm lo mộ tộc được đầu tư và xây dựng từ tập đoàn lớn đến từ Malaysia với cái tên được dùng luôn cho hoa viên. Đây là tổ chức nước ngoài đầu tiên bước chân tới Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nghĩa trang ở khu vực phía Nam. Đơn vị đã mang đến một Hoa Viên nghĩa trang Sơn Trang Tiên Cảnh với cách thiết kế và xây dựng hiện đại đột phá, khác hoàn toàn so với các nghĩa trang truyền thống tại Việt Nam.

Bề mặt tường rào được xây kiên cố để tạo sự cách biệt với bên ngoài. Nổi bật và ấn tượng hơn cả là kiến trúc và thiết kế tinh xảo kết hợp với màu sắc nổi bật của Cổng chính hoa viên Sơn Trang Tiên Cảnh. Cổng này được làm bằng những khối đá lớn, điêu khắc thủ công từng chi tiết và toàn bộ chúng đều được nhập khẩu từ Malaysia mới mẻ và giá trị bậc nhất.

Các khu mộ gia tộc khi sở hữu một phần mộ tại Sơn Trang Tiên Cảnh sẽ được quy hoạch thành từng khu riêng biệt với sự phân định về kiểu kiến trúc theo từng nhu cầu khác nhau. Chúng vừa mang lại những chọn lựa đa dạng, vừa tạo sự sang trọng và đẹp mắt cho tổng thể, tạo nên sự đẳng cấp khác biệt và độc đáo.

Nếu như các phần mộ của nhiều hoa viên được xây dựng theo công nghệ của Việt Nam chỉ được chọn lựa các vật liệu truyền thống và hầu hết là nhân tạo thì điểm nổi bật nhất tạo nên giá trị của Sơn Trang Tiên Cảnh là các tất cả các khu mộ gia tộc xây dựng tại đây đều được sử dụng đá nguyên khối.

Các kết cấu đá này được gia công điêu khắc thành phẩm theo công nghệ của Malaysia sau đó mới nhập khẩu về Việt Nam. Đây cũng là một trong những ưu điểm nền tảng để có thể rút ngắn thời gian xây dựng và hoàn thành phần mộ, đáp ứng nhiều nhu cầu ngay lập tức của khách hàng.

Thứ tư, Công viên nghĩa trang Phúc An Viên thuộc quận 9 – Sở hữu lâu dài

Công viên nghĩa trang Phúc An Viên đa dạng ở quy mô và đặc trưng thiết kế
Công viên nghĩa trang Phúc An Viên đa dạng ở quy mô và đặc trưng thiết kế

Đây là Công viên nghĩa trang thuộc sự quản lý và đầu tư của Công ty TNHH ĐT&XD Điền Phúc Thành. Công viên này được chính thức ra mắt vào tháng 7 năm 2013 và được ước tính với chi phí đầu tư lên tới 800 tỷ đồng.

Chính vì sự ấn tượng này mà thị trường nghĩa trang cao cấp, nghĩa trang được tìm kiếm cho những người nhà giàu trở nên sôi động hơn bao giờ hết, những đối tượng khách hàng khác khó có thể nghĩ tới một hoa viên nghĩa trang vừa đẹp, vừa hiện đại với địa thế gần trung tâm thành phố đến như vậy.

Việc quy hoạch các phần mộ gia tộc tại Phúc An Viên có sự khác biệt so với tất cả các nghĩa trang khác ở quy mô tại Việt Nam. Phúc An Viên cho phép khách hàng được mua mộ gia tộc với tất cả các mức quy cách mà không phải theo tuân theo quy định về phân lô chung của dự án.

Chúng chỉ bị giới hạn về diện tích tối thiểu là 50m2/lô cho 6 phần mộ và đây sẽ là tiện ích lớn cho các giới đại gia tìm kiếm phần mộ hoàn hảo cho gia tộc của mình, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn, cầu mong phúc đức về sau.

Một nhược điểm dễ thấy ở các phần mộ gia tộc tại Phúc An Viên đó chính là sự đa dạng quá đà ở các quy mô xây dựng. Vì thế, vấn đề về kiến trúc chung cũng như bố trì tường rào, lối đi, hoa viên cũng như vẻ đẹp tổng thể rất khó để có thể đồng bộ. Chính điều này đã làm giảm đi rất nhiều vẻ đẹp của chúng so với các dự án khác ở khuôn viên chung trong nước.

Ngoài ra, công viên nghĩa trang Phúc An Viên còn có các phần nhà mồ dành cho song thân. Diện tích nhà mồ song thân khoảng 25m2. Đây là chọn lựa cũng khá mới mẻ và được nhiều giới đại gia quan tâm, đặt sẵn cho bậc phụ thân, phụ mẫu của mình trước độ tuổi gần đất xa trời.

Thứ năm, Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, Long An – Sở hữu lâu dài

Sài Gòn Thiên Phúc là công viên nghĩa trang quy mô, hiện đại bậc nhất được đặt tại Long An
Sài Gòn Thiên Phúc là công viên nghĩa trang quy mô, hiện đại bậc nhất được đặt tại Long An

Đây là dự án công viên nghĩa trang được tọa lạc trên khu đất đắc địa với quy mô khoảng 6 hecta đặt tại ấp Long Phú, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Đây là vùng đất với sự giao thoa hài hòa về mọi mặt, là nơi nghỉ ngơi của Rồng vô cùng thiêng liêng. 

Vùng đất Long An vốn mang nét đẹp tổng hòa giữa vẻ đẹp và sự yên bình của đồng bằng sông Cửu Long lại được giáp ranh với Sài Gòn hiện đại nên sự hoa lệ cũng vô cùng ấn tượng. Công viên nghĩa trang này nằm ngay trên Quốc lộ 50 thông thoáng, rộng rãi, thuận tiện đi lại cho nhiều phương tiện với thời gian chạy xe ngắn, linh hoạt.

Các phần mộ khi nằm trong công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc được phần chia cụ thể theo từng khu vực bao gồm: khu trẻ em, khu Công Giáo, khu Phật Giáo và khu huyệt mộ cải táng.
  • Các phần mộ chủ yếu hướng đến sự đơn giản nhưng vẫn ấn tượng ở sự sang trọng, uy nghi. Phần trên từng ngôi mộ đều có lỗ thông thiên giúp tạo vượng khí tốt, mang lại lộc tài.
  • Mỗi Lăng mộ gia tộc có 08 kim tĩnh, khuôn viên khoảng 90m2 hoặc linh hoạt theo nhu cầu riêng của gia chủ.
  • Kim tĩnh chắc chắn được đúc bằng bê tông với kỹ thuật xử lý khí và nước thải tối ưu, tạo không gian thoải mái, trong lành.
Trong bất cứ chọn lựa khu mộ gia tộc nào đi chăng nữa thì cái tâm của con cháu khi hướng tới các tìm kiếm để chăm lo mộ tộc được tốt nhất cho ông bà tổ tiên cũng là điều quan trọng. Người sống có thành kính thì người đã mất mới chứng giám được cho lòng thành. Hãy chọn lựa bằng cả cái tâm để hương hỏa gia đình được mát mẻ, thanh tịnh và luôn phù hộ mang lại phúc đức cho con cháu đời sau
Chia sẻ: