Bản tin Sala Garden tháng 4 năm 2019

   09:55:46, 20-04-2019

Kính gửi Quý khách hàng và Quý Phật tử thập phương,
Xây chùa, tạc tượng, đúc chuông
Trong ba việc ấy thập phương nên làm

Vào tháng 5/2019, hoa viên Sala Garden hoan hỷ cung thỉnh ba tôn tượng: Phật Thích Ca, Quán Thế Âm và Địa Tạng Bồ Tát từ Nepal do nhà sản xuất tượng trứ danh thế giới Shakya chế tác. Ngài Khandro La là Hộ pháp của Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14, sẽ trực tiếp chủ trì lễ Nhập tượng tại Sala Garden.

Đây là sự kiện tâm linh đặc biệt khi quy tụ nhiều pháp bảo, cao tăng, cũng là cơ hội may mắn diện kiến vị Hộ pháp, Ngài Khandro La, chiêm ngưỡng các pháp bảo, phát tâm cúng dường cho tôn tượng, tích lũy thêm công đức và nhân rộng tấm lòng bác ái.

Ảnh tượng phật sala garden

 

1. NGHI LỄ NHẬP TƯỢNG

Lễ nhập tượng là một trong những nghi thức quan trọng và được tổ chức khi gia đình tăng ni phật tử hoặc các thiền viện,chùa chiền mong muốn thỉnh tôn tượng đức Phật, Bồ tát về phục vụ cho việc hướng thiện, tu tập.

“Hô Thần Nhập Tượng” vừa là ước nguyện được Phật nhãn soi rọi, mang đến phúc khí cho cõi nhân gian, nhắc nhở bách gia trăm họ phải biết giữ gìn phẩm chất đạo đức, thành tâm hướng thiện vừa là phương tiện thực tế để điều hòa cuộc sống náo nhiệt, mang đến sự bình an nội tại và lan tỏa tình cảm nhân sinh.
Ảnh bản tin sala garden tháng 4

2. CÁCH THỨC TIẾN HÀNH NGHI LỄ NHẬP TƯỢNG

Trước lễ nhập tượng, các vật phẩm như kinh Phật, bột trầm, hoa khô và tấm lòng của khách thập phương (tịnh tài, vàng, bạc,...) sẽ được các chư tăng nhập vào bên trong tượng. Theo truyền thống, tôn tượng Phật hay Bồ tát khi thỉnh về sẽ được thanh tẩy bằng nước hoa thơm hoặc nước sạch được trì kinh Cam lộ thủy, đặt để ở nơi tôn quý, sau đó được các cao tăng cùng phật tử thành tâm gia trì niệm kinh cho tôn tượng.

Kinh kệ được lưu giữ bên trong tôn tượng là những bài thuyết giảng chánh pháp của Đức Phật và Chư Phật khắp mười phương, ngụ ý vừa nhắc nhở bách gia trăm họ phải biết giữ gìn phẩm chất đạo đức, thành tâm hướng thiện, ngụ ý vừa khuyến khích chúng ta kết nối Phật pháp từ đó được khai thông trí tuệ, đạt được phẩm hạnh, vừa là phương cách lan tỏa chánh pháp đến khắp chốn nhân gian.

Lễ nhập tượng là một trong số những nghi lễ đặc biệt quan trọng của Phật giáo, ngoài việc cần tổ chức trang nghiêm, chu đáo, sự thành tâm thông qua lời cầu nguyện của mỗi khách thập phương sẽ góp phần đưa lời răn dạy của các Ngài lưu truyền vô tận, giúp giải thoát sự khổ đau, đề cao tinh thần sẻ chia bác ái và mang đến phúc lạc, hoan hỷ viên miễn cho chúng sinh.

Ảnh bản tin sala garden tháng 4

3. ĐÔI ĐIỀU VỀ NGÀI KHANDRO LA

Trải qua bao thăng trầm, kho tàng tri thức và sự ảnh hưởng của Phật giáo đã lan rộng, phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Là một trong những người có đóng góp to lớn cho Phật giáo và ảnh hưởng sâu rộng, Ngài Khandro La, người được xem là hiện thân tái sinh của Hộ pháp tiên tri cho các đời Đức Đạt Lai Lạt Ma, sẽ chủ trì lễ nhập tượng tại Sala Garden vào tháng 5/2019.

Không chỉ được biết đến với trí tuệ bát nhã khai mở, sự uyên thâm về kiến thức cùng quá trình tu tập khổ hạnh, Ngài Khandro La còn tỏa sáng với bồ đề tâm vô lượng và nhận được sự kính mến vô bờ của chúng Tăng ni Phật tử khắp nơi trên thế giới. Quãng thời gian nhập thất tu hành hay hoằng pháp phổ độ khắp nơi, công đức của Ngài được ví như bụi trần nhân gian, góp phần không nhỏ trong việc soi đường dẫn lối, giúp chúng sanh thoát khỏi khổ đau trầm luân.

4. ĐÔI NÉT VỀ NHÀ CHẾ TÁC - GIA ĐÌNH NGHỆ NHÂN SHAKYA

Ba bức tôn tượng tại tịnh xá Sala Garden được chế tác bởi nhà sản xuất Shakya danh tiếng. Được thành lập từ năm 1860 tại trung tâm của Phật giáo và Ấn Độ giáo, kỹ thuật đúc tượng thượng thừa từ các nghệ nhân bậc thầy được lưu truyền qua các thế hệ gia đình Shakya cùng với vô vàn tác phẩm tinh xảo, danh tiếng của Shakya đã được truyền tụng tại Nepal và khắp nơi trên thế giới, góp phần đưa nghệ thuật Phật giáo lan rộng đến đại chúng.

Cùng với kỹ thuật cổ xưa, nguyên liệu chế tác đặc biệt và được sản xuất thủ công riêng biệt đã tạo nên sự độc đáo, duy nhất và tinh xảo cho mỗi tác phẩm của gia tộc Shakya. Đặc biệt, nghệ thuật điêu khắc kim loại bằng tay ngoài việc đòi hỏi kỹ năng tuyệt vời, người nghệ nhân khi chế tác tượng phải có tâm trí thuần khiết, một trái tim vui vẻ và duy trì trạng thái tinh thần thiền định, nhờ đó mỗi tác phẩm của Shakya có sự thăng hoa vượt xa các tác phẩm nghệ thuật thông thường.

Ảnh bản tin sala garden tháng 4

5. THƯ MỜI PHÁT TÂM CÚNG DƯỜNG

Quy khách và phât tử thập phương mong muốn tham dự lễ xin vui lòng liên hệ. Phòng kinh doanh chủ đầu tư.08.3682.3333  
Thời gian từ ngày 20/04/2019 đến ngày 10/05/2019
Thời gian nhận cúng dường từ ngày 20/04/2019 đến ngày 10/05/2019
Toàn bộ vật phẩm cúng dường sẽ được lưu giữ mãi mãi bên trong tôn tượng cùng tấm lòng và tên tuổi của tăng ni phật tử.
Trân trọng.
Chia sẻ: