Chăm lo mộ tộc – nét đẹp văn hóa mang nhiều ý nghĩa tâm linh

   23:10:12, 21-03-2019

Đời sống của con người luôn tồn tại hai hình thái vô cùng rõ ràng là vật chất và tinh thần. Bên cạnh việc chú trọng vào phát triển kinh tế để có được cuộc sống vật chất đủ đầy thì những hoạt động về tinh thần cũng cần được bảo tồn và phát huy với những hoạt động thường xuyên, đúng đắn.

Một trong số đó là tục chăm lo mộ tộc với tâm tưởng của lòng biết ơn, của tinh thần uống nước nhớ nguồn, luôn đặt chữ hiếu lên hàng đầu và nhớ tới công lao của thế hệ ông cha đi trước.

Chăm lo mộ phần từ đó đã trở thành một nét đẹp văn hóa mang nhiều ý nghĩa về tâm linh vô cùng quan trọng.

Chăm sóc mộ phần tổ tiên – nét đẹp văn hóa được lưu giữ nhiều đời

Tâm tưởng hướng về tổ tiên, về những đấng sinh thành và dưỡng dục luôn là một trong những nét đẹp riêng và được các thế hệ con cháu người Việt Nam lưu giữ rất tốt từ nhiều đời nay.

Thông thường ở những vùng nông thôn thì các khuôn viên nghĩa trang được quy tụ ở một khu đất nào đó và chỉ tổ chức các hoạt động tảo mộ vào thời điểm sắp chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Đây còn được gọi là tục Tảo mộ khi mà con cháu đến dọn dẹp lại phần mộ, trồng thêm hoa và cây cảnh xung quanh, giúp các ngôi mộ được sạch sẽ, khang trang hơn.
Mộ gia tộc tại Sala Garden, nơi yên nghỉ của nhiều thế hệ trong dòng tộc và cũng là công viên sinh thái của người đương thế.

Mộ gia tộc tại Sala Garden, nơi yên nghỉ của nhiều thế hệ trong dòng tộc và cũng là công viên sinh thái của người đương thế.

Tuy nhiên, với sự phát triển ở những thành phố lớn thì việc quy hoạch lại các khu đất chăm sóc mộ phần là vô cùng cần thiết. Điều này đòi hỏi những đơn vị cung ứng dịch vụ có những chọn lựa hiệu quả cho khách hàng, phù hợp hơn với điều kiện thực tế về địa lý, diện tích và hình thái thiên nhiên, tính hiện đại trong các dịch vụ chi tiết,…

Ý nghĩa tâm linh thôi thúc con người chăm sóc mộ phần tổ tiên thật tốt

Con người hướng tới những điều an lạc, những điều tốt nhất cho mình trong công việc và cuộc sống sẽ không thể bỏ qua những hoạt động về tâm linh và thờ cúng. Bên cạnh việc lập bàn thờ ông bà tổ tiên ở nhà thì việc chọn lựa các địa điểm chăm sóc mộ phần cho những người đã khuất trong gia đình rất quan trọng.
Sala Garden tiện ích, dịch vụ hoa viên nghĩa trang 5 sao cao cấp hàng đầu VN

Sala Garden tiện ích, dịch vụ hoa viên nghĩa trang 5 sao cao cấp hàng đầu VN

Họ có thể tự mình thực hiện công việc này khi có dịp phù hợp, khi có thời gian hoặc những hoạt động khác liên quan. Tuy nhiên, với điều kiện cuộc sống bận rộn thì những chọn lựa dịch vụ tiện ích sẽ là rất cần thiết. Khi đó, công việc chăm sóc mộ phần tổ tiên sẽ được thực hiện bằng những dịch vụ chuyên nghiệp, đầy đủ với các hình thái nhất định theo từng giai đoạn.

Ưu tiên chọn lựa những đơn vị đầu tư ở khu đất có địa thế đẹp, có sự thuận tiện trong đi lại đồng thời có các ưu điểm nổi bật về những tiện ích tối ưu dành cho khách hàng.

Hoạt động chăm sóc những phần mộ tổ tiên hàng năm còn có thể kết hợp cùng các đợt nghỉ dưỡng, thăm quan và tận hưởng bầu không khí trong lành, dễ chịu nơi các vùng đất cao hài hòa thiên nhiên, đất trời. Đây được xem như những xu hướng mới mà các đơn vị cung ứng dịch vụ này cần có được để tối ưu hơn trong những chọn lựa của khách hàng.

Tìm hiểu về dịch vụ chăm lo một tộc trọn gói của Bookland

Thấu hiểu được những mong muốn của con người trong việc tìm kiếm những chọn lựa dịch vụ tốt nhất trong việc chăm sóc mộ phần tổ tiên, Bookland đã mang đến gợi ý vô cùng hiệu quả.

Tại khu đất khuôn viên của khu đô thị sinh thái liền kề với trung tâm thành phố, chúng tôi chọn lựa phần đẹp nhất để sử dụng cho việc chôn chất các phần mộ gia tộc, phần mộ tổ tiên của nhiều dòng tộc.
Sala Garden chỉ mất 35-40 phút lái xe từ Tp.HCM thông qua cao tốc Long Thành – Dầu Giây và QL 51

Sala Garden chỉ mất 35-40 phút lái xe từ Tp.HCM thông qua cao tốc Long Thành – Dầu Giây và QL 51

Đây được xem là vị trí trái tim lưu giữ những nét đẹp tinh hoa về sự hòa quện thiên nhiên và các yếu tố hiện đại tốt nhất trong bán kính nội địa của Việt Nam. Từ khuôn viên nghĩa trang sinh thái này, bạn có thể dễ dàng sử dụng các tiện ích của các dịch vụ lân cận, trọn gói và đầy đủ giúp việc chăm sóc mộ phần tổ tiên trở lên đúng đắn và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Rất nhiều các dòng tộc lớn chọn lựa Bookland làm không gian nghỉ ngơi cho các thế hệ đi trước bởi nơi đây không chỉ có vị trí thoáng, cao, thế đất đẹp hoàn mỹ mà còn là nơi đón nhận được rất nhiều hồng phúc linh thiêng quý giá của đất trời.

Diện tích tối ưu và địa thế tuyệt vời của chọn lựa chăm sóc mộ phần tại Bookland

Để có được những chọn lựa hoàn hảo trong chăm sóc mộ phần tổ tiên thì các yếu tố đánh giá sẽ cần được cân nhắc đầy đủ nhất. Bên cạnh những tiện ích nổi bật được kể trên thì một ưu điểm nổi bật với các khu mô tại khuôn viên nghĩa trang của Bookland còn đặc biệt ấn tượng với những gợi ý đa dạng về diện tích.
Vị trí phong thủy duy nhất chỉ có tại Sala Garen

Vị trí phong thủy duy nhất chỉ có tại Sala Garen

Sự đa dạng này giới hạn từ 48,2 cho đến tận con số cực bất ngờ lên tới 295m2 mang đến những chọn lựa phù hợp hơn, hài lòng hơn. Đặc biệt, chúng sẽ phù hợp cho cả những gia đình, dòng họ có sự quy mô trong việc chôn cất hài cốt của những người đã khuất. Việc thăm viếng và chăm sóc mộ phần cũng trở lên thuận tiện hơn khi đến với khuôn viên vô cùng tối ưu của Bookland và dự án sala garden này.
Chia sẻ: