Sắm nhà mới cho người đã khuất và những câu chuyện về ý nghĩa tâm linh

   14:41:04, 24-03-2019

Từ xưa đến nay, các thế hệ ông bà tổ tiên đã có câu: “sống sao, thác vậy”. Vì thế, với điều kiện của kinh tế ngày càng phát triển như hiện nay và sự tập trung của con người trong chất lượng cuộc sống thì vấn đề sang sửa nhà cho người đã khuất cũng dần được coi trọng hơn rất nhiều.

Hàng năm, những người còn sống vẫn thường thực hiện các hoạt động sắm nhà mới cho người đã khuất đặc biệt được diễn ra chủ yếu vào dịp giỗ chạp và thời khắc chuyển giao của năm cũ sang năm mới. Đây là hoạt động ý nghĩa giúp tâm tưởng của con người luôn được thoải mái và mát mẻ. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đi vào khám phá những điều thú vị xoay quanh tập tục này nhé!

Sự an tâm chỉ có được khi nhà cửa ở cả âm và dương được chu toàn

Nhà được coi là nơi gắn bó linh thiêng giữa con người đặc biệt với những mối quan hệ vô cùng trân quý, quan trọng. Do vậy, ngay khi có điều kiện hoặc vào các dịp thích hợp thì bất cứ ai cũng muốn trang hoàng và sang sửa cho ngôi nhà được ấm cúng và toàn vẹn hơn.

Xây dựng nơi an nghỉ cho tổ tiên đã khuất khang trang để được phù hộ là quan niệm từ lâu của người Việt
Xây dựng nơi an nghỉ cho tổ tiên đã khuất khang trang để được phù hộ là quan niệm từ lâu của người Việt

Đó là việc đối với những người còn sống, vậy đối với ông bà tổ tiên và những người đã khuất thì như thế nào? Tục sắm nhà mới cho người đã khuất vào mỗi dịp cuối năm khi chuẩn bị chuyển giao sang năm mới có những ý nghĩa ra sao? Đây được coi là mối quan tâm của tất cả mọi người vì chỉ khi ông cha được mồ êm mả đẹp thì cuộc sống nơi trần thế mới có thể tĩnh tâm, yên lành.

Ngoài ra, theo tư tưởng của người Việt Nam thì người chết chưa hẳn là mất đi mà sẽ chỉ đến với một thế giới khác xa xôi hơn, vĩnh hằng hơn và sẽ luôn hướng về những người sống nơi họ đã từng đi qua. Vì thế, họ có thể ở đó để phù hộ, mang lại những điều tốt đẹp và xua đi những xui xẻo có thể xảy đến cho người thân trong gia đình. Việc phần mộ được chăm lo chu toàn, tươm tất sẽ giúp con cháu hướng đến một cuộc sống ổn định hơn, tâm tĩnh lặng, sự đời bớt lo toan.

Chọn lựa các dịch vụ chăm lo phần mộ nhiều tiện ích của các đơn vị

Sự đa dạng và ngày càng tăng lên trong nhu cầu của con người là đòi hỏi cơ bản để các đơn vị cung cấp dịch vụ cần có những triển khai dịch vụ đầy đủ và cụ thể. Đó có thể là việc cung cấp các mộ phần với khu đất thanh tịnh, mát mẻ. Hoặc các dịch vụ cụ thể liên quan đến các công việc chăm lo cho người đã khuất như mai táng, hỏa táng, chôn cất, lễ bái, chăm lo phần mộ, sửa sang nơi thờ cúng, cất trữ tro cốt,…
Những dịch vụ án táng ngày nay rất hiện đại đi cùng các dịch vụ

Những dịch vụ án táng ngày nay rất hiện đại đi cùng các tiện ích phục vụ thăm nom phần mộ

Có rất nhiều trường hợp do điều kiện kinh tế nhất thời mà việc chôn cất hài cốt của những thành viên trong gia đình như ông và bà lại phải đặt ở hai nơi. Và khi đó, trong tâm tưởng của những người còn sống thì đây lại là một vấn đề về sự chia rẽ bởi cuộc sống trần thế của ông bà gắn bó với nhau, khi mất đi cũng cần được chôn cất cùng một chỗ. Vì thế, chọn lựa các phần đất phù hợp để chôn chất và thờ cúng cho ông bà cũng như các thế hệ tổ tiên là điều rất cần thiết, cần được quan tâm để sự thoải mái và an tâm trong tư tưởng được tốt nhất.

Bookland mang đến các chọn lựa tuyệt vời khi muốn sắm nhà mới cho người đã khuất

Với rất nhiều gia tộc, nhiều gia đình muốn chuyển các phần mộ của các thành viên trong gia đình về một khu đất tập trung thì chọn lựa tại Bookland sẽ là gợi ý vô cùng tuyệt vời. Đây là khu đất được chọn lựa với địa thế đẹp, phong thủy giao thời hòa hợp với khí tiết thiên nhiên, tĩnh lặng. Sự quy hoạch được tạo ra với các khu đất mộ phần rộng lớn với các diện tích đa dạng, phù hợp cho nhiều nhu cầu về số lượng phần mộ khác nhau của thế hệ ông bà tổ tiên đã khuất.

Vị trí trung tâm thuận tiện đi lại với thời gian chạy xe chỉ khoảng 35-40p là có thể về tới thành phố Hồ Chí Minh. Đoạn đường cao tốc có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện, giúp các hoạt động thăm viếng thường xuyên trong năm cũng dễ dàng. Vào thời điểm cuối năm thì các dịch vụ về trang hoàng lại phần mộ, chăm lo chu tất hơn với tất cả các hoạt động đều được triển khai tại đây. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể an tâm để những người đã khuất có được nhà cửa mát mẻ, thoáng sạch, tập trung vào việc học tập và làm ăn được thuận lợi hơn.

Ngoài ra, vị trí dự án mộ phần cung cấp của Bookland còn tiếp giáp với nhiều hình thái lễ nghi như đình chùa, thiền viện trúc lâm, đình miếu nổi tiếng. Các hoạt động thăm viếng và lễ nạp sẽ được diễn ra vô cùng thuận tiện, đầy đủ trong thời đại về đời sống tâm linh ngày càng được chú trọng như hiện nay.
Tượng phật tại dự án nghĩa trang sala garden

Tượng phật tại dự án nghĩa trang sala garden

Cập nhật ngay những tư vấn chi tiết về các vấn đề liên quan đến việc sắm sửa và chăm lo mộ phần cho người đã khuất tại Bookland bằng các cách thức đơn giản, nhanh chóng ngay hôm nay! Cùng tìm kiếm để có được một khu mộ phần thật tối ưu cho những người thân đã không còn trên trần thế này nữa nhé!

Chia sẻ: