Sala Garden – dự án hoa viên 5 sao đầu tiên tốt nhất tại Việt Nam

   12:19:30, 08-12-2017

Từ lâu, quan niệm của người dân Việt “Sống cái nhà – chết cái mồ”, bởi lẽ người Việt khi sống thì phải có cái nhà đàng hoàng, an cư thì mới lập nghiệp được, còn khi đã về với tổ tiên, về với đất mẹ, người đã khuất cũng chỉ mong có nơi an nghỉ vĩnh hằng, đẹp đẽ. Đạo Phật đã dạy “chết không phải là hết, chết chỉ là một sự khởi đầu cho hành chính mới”. Chính vì thế sự xuất hiện của dự án Sala Garden – dự án hoa viên 5 sao đầu tiên tốt nhất tại Việt Nam chính là đáp số cho “cái mồ” vĩnh hằng mà những người đã khuất mong muốn.

Sala Garden dự án nghĩa trang áp dụng theo mô hình nghĩa trang trên thế giới

Hình ảnh nghĩa trang Pere-Lachaise, Paris, Pháp
Hình ảnh nghĩa trang Pere-Lachaise, Paris, Pháp
Trước khi tìm hiểu tổng quan về dự án Sala Garden, chúng tôi sẽ phân tích các tiêu chí phát triển của các nghĩa trang tiên tiến trên thế giới để hiểu tại sao Sala Garden được coi là dự án hoa viên mang đẳng cấp quốc tế nhé!

Về vị trí của các nghĩa trang tiên tiến trên thế giới

+ Khoảng cách từ dự án đến các thành phố lớn của đất nước có bán kính < 50Km.
+ Thời gian di chuyển từ thành phố đến dự án chưa đến 60 phút.
+ Giao thông thuận tiện cho việc di chuyển.
+ Dự án nghĩa trang nằm trong khu vực quy hoạch ổn định – lâu dài.
+ Dự án phải được nằm trên tuyến đường mà người thành phố thường xuyên đi du lịch – nghỉ dưỡng.

Về phong thủy của các nghĩa trang tiên tiến trên thế giới

+ Đất được chọn làm dự án nghĩa trang phải là đất sạch, có chất đất tốt và vị trí chồi cao so với mặt bằng chung
+ Dự án cần có linh khí như có nhiều chùa, nhà thờ bao bọc xung quanh dự án.

Về kiến trúc của các nghĩa trang tiên tiến trên thế giới

+ Kiến trúc xây dựng của các dự án nghĩa trang tiên tiến trên thế giới luôn ở tỷ lệ thấp, phần trăm tỷ lệ còn lại được bao phủ bởi cây xanh.
+ Điều đặc biệt mà kiến trúc các ngôi mộ ở tầm thấp, không che chắn tầm nhìn, đồng bộ tạo sự ấm áp, gần gũi.
+ Về chi phí chi trả cho nơi an táng tại các nghĩa trang này cũng phù hợp với thu nhập bình quân của người dân và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mọi đối tượng.

Về tiện ích – dịch vụ của các nghĩa trang tiên tiến trên thế giới

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng bởi tiện ích và dịch vụ 5 sao sẽ giúp nghĩa trang phục vụ tốt nhất việc mai táng và thăm viếng.

Về vấn đề bảo vệ môi trường

Như chúng ta đã biết, vấn đề môi trường với các nghĩa trang là cực kỳ quan trọng. Ở nhiều nơi, nó còn là vấn nạn nhức nhối. Vậy nên, với những nghĩa trang tiên tiến sẽ sử dụng công nghệ bảo vệ môi trường đáp ứng tốt nhất tiêu chuẩn quy định của thế giới

Dự án Sala Garden – dự án hoa viên 5 sao đầu tiên tốt nhất tại Việt Nam  

Quay trở lại Việt Nam, một trong những quốc gia có tốc độ gia tăng dân số tương đối cao so với mặt bằng dân số của toàn thế giới. Song song với tỷ lệ sinh đó thì tỷ lệ tử cũng sẽ ở mức cao. Mà hiện nay, các nghĩa trang ở Việt Nam thường không được quy hoạch đồng bộ về mặt kiến trúc, cảnh quan, tiện ích – dịch vụ luôn cảm giác lạnh lẽo, cô độc cho những người đến viếng thăm. Và dự án Sala Garden ra đời đã mở trang một trang mới cho cái nhìn hoàn toàn thay đổi ‘Nghĩa trang không chỉ là chỗ để chôn người chết”. Vậy nên, tất cả các chỉ tiêu chúng tôi sắp trình bày dưới đây sẽ là minh chứng rõ ràng nhất để thấy Sala Garden – nghĩa trang áp dụng mô hình tiên tiến trên thế giới

Vị trí của dự án Sala Garden

Sala Garden có vị trí nằm trên tuyến đường nghỉ dưỡng, du lịch của người thành phố và các tỉnh lân cận.
Sala Garden có vị trí nằm trên tuyến đường nghỉ dưỡng, du lịch của người thành phố và các tỉnh lân cận. 
Dự án Sala Garden chỉ cách sân bay quốc tế Long Thành 10 phút di chuyển, cách đầu cao tốc Long Thành – Dầu Giây 35Km với thời gian di chuyển chỉ 35 phút cùng đường đi vô cùng thuận tiện. Sala Garden có vị trí nằm trên tuyến đường nghỉ dưỡng, du lịch của người thành phố và các tỉnh lân cận. Dự án nằm ở trung tâm của 5 thành phố lớn gồm thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Biên Hòa. Khi người thành phố và các tỉnh lân cận đi du lịch về, họ có thể ghé vào dự án Sala Garden để thăm viếng ông bà tổ. Sự thuận tiện về vị trí là yếu tố chính giúp cho người Việt Nam xây dựng được một nét văn hóa nhân văn “văn hóa viếng thăm người quá cố” giống như ở các nước phương tây như Hàn Quốc, Hồng Kong, Đài Loan, Nhật Bản …
So với cả nước thì xung quanh dự án Sala Garden có mật độ dân số tương đối cao, lên tới trên 20 triệu  người. Vậy nên vị trí của dự án này có nhu cầu sử dụng sản phẩm này lên tới 140.000 người tương đương tỷ lệ tử bình quân là 0.7% tương đương hàng năm.

Về phong thủy của dự án Sala Garden

Nghĩa trang Sala Garden là khu đất cao, được bao bọc bởi nhiều ngôi chùa và nhà thờ lớn
Nghĩa trang Sala Garden là khu đất cao, được bao bọc bởi nhiều ngôi chùa và nhà thờ lớn
Dự án Sala Garden có vị trí phong thủy đẹp nhất ở khu vực phía nam mà không có một dự án nào so sánh được.Bao quanh dự án là rất nhiều ngôi chùa và nhà thờ lớn như chùa Bửu Hoa Ni Viện, giáo xứ Hiền Đức, Thiền viện Linh Chiếu, thiền viện Đạo Huệ… 
Ngoài ra dự án Sala Garden ở thế đất cao, có chất đất tốt, quỹ đất sạch, cách xa quốc tế Long Thành nên chắc chắn được quy hoạch ổn định – lâu dài.

Về kiến trúc dự án Sala Garden

Khuôn viên bên trong cùng thiết kế các ngôi mộ dự án Sala Garden
Khuôn viên bên trong cùng thiết kế các ngôi mộ dự án Sala Garden 
Mang trong mình sứ mệnh phát triển một dự án hoa viên 5 sao mang những tiện ích và dịch vụ tốt nhất cho người Việt Nam cùng tiềm lực lớn mạnh của chủ đầu tư nên dự án Sala Garden mang một nét riêng tổng thể hài hòa giữa kiến trúc xanh với kiến trúc truyền thống phật giáo và sự linh thiêng của miền đất Phật.
Khu mộ gia tộc của dự án Sala Garden
Khu mộ gia tộc của dự án Sala Garden
Tổng thể được xây dựng trên khu đất với tổng diện tích lên tới 50ha phân chia một cách khoa học theo từng phân khu dành cho mộ phần và các tiện ích. Các phần mộ được thiết kế đồng bộ giống nhau, mỗi phần mộ là những mảng cỏ xanh giúp cho chi phí mai táng được giảm thiểu một cách tối đa nhưng không làm che chắn tầm nhìn của người tới viếng thăm. Thay vì cảm giác lạnh lẽo của các nghĩa trang truyền thống, Sala Garden tạo cho những người tới đây ghé thăm người thân sẽ có cảm giác như đang đi dạo trong một khu công viên cây xanh với một tâm thái hết sức thoải mái và linh thiêng. Đây là điều khác biệt hoàn toàn so với các nghĩa trang truyền thống của Việt Nam trước kia.

Về dịch vụ - tiện ích của dự án Sala Garden

Khu nhà tang lễ đền trình
Khu nhà tang lễ đền trình
 Sala Garden được ví von như “resort dành cho người đã khuất” với tiện ích đẳng cấp và toàn diện nhất trên thị trường hiện nay.
Dự án Sala Garden được bao phủ với sắc xanh ngập tràn của hơn 20.000 cây. Cùng với cây Sala là hơn 70 loại thực vật khác tạo nên một khuôn viên thanh bình, nhẹ nhàng, thoát tục mang đến cảm giác yên bình, tự tại như lạc vào cõi thần tiên. Các tiện ích của dự án gồm: thiền viện lớn, đền trình, nhà tang lễ, quảng trường trung tâm, rừng cây sala, hồ tịnh tâm, …
Dịch vụ đưa đón bằng hệ thống xe điện hiện đại, văn minh tại nghĩa trang
Dịch vụ đưa đón bằng hệ thống xe điện hiện đại, văn minh tại nghĩa trang
Sala Garden được trang bị đầy đủ các dịch vụ tiện ích của một khu resort 5 sao với đơn vị vận hành chuyên nghiệp phục vụ đẳng cấp như một khu nghỉ dưỡng cao cấp dành cho người chết. Bên trong còn có các dịch vụ chính gồm: dịch vụ tiếp đón, dịch vụ đưa đón bằng hệ thống xe điện, dịch vụ phục vụ tang lễ, dịch vụ tổ chức sự kiện tôn giáo, dịch vụ chăm sóc cảnh quan, dịch vụ chăm sóc phần mộ, dịch vụ tư vấn mai táng …

Về vấn đề vệ sinh môi trường của dự án Sala Garden

Dự án nghĩa trang Sala Garden sử dụng công nghệ bảo vệ môi trường đạt chuẩn quốc tế
Dự án nghĩa trang Sala Garden sử dụng công nghệ bảo vệ môi trường đạt chuẩn quốc tế
Khi mà vấn nạn môi trường của các nghĩa trang truyền thống tại Việt Nam đã lên mức khẩn cấp, do những nghĩa trang truyền thống ở Việt Nam hiện nay đều không áp dụng bất cứ công nghệ cho việc an táng. Việc nghĩa trang Sala Garden áp dụng công nghệ xử lý chất thải của Đức, tất cả kim tĩnh được đúc bằng beton kiên cố, cùng một hệ thống thu thông minh được xây dựng đồng bộ, toàn bộ nước ô nhiễm được đưa tới các bể chứa nhỏ, từ các bể này nước được bơm tới các khu xử lý, xử lý đạt tiêu chuẩn mới đưa ra các hồ chứa để tưới cây. Còn về phần khí độc được thu bởi các đường ống giống như đường ống GAS, khi này được bơm tới các lò đốt để đốt, khi khí đạt tiêu chuẩn an toàn mới được xả ra môi trường. Tất cả đều được xử lý khép kín đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường tuyệt đối.
Hy vọng với bài viết trên đã lý giải tại sao dự án nghĩa trang Sala Garden xứng đáng là nghĩa trang được xây dựng theo quy mô và đạt chuẩn quốc tế. Dự án này sẽ tạo ra nét văn hóa hoàn toàn mới cho người Việt Nam – đó là “văn hóa thăm viếng” giống như các nước tiên tiến trên thế giới.
Hãy là người đầu tư tài ba không chỉ tạo ra lợi nhuận mà cũng đang chung tay cùng chủ đầu tư tạo ra một hoa viên 5 sao tốt nhất cho người Việt mang tên Nghĩa trang Sala Garden.
Ban quản lý dự án
Mr. Thảo
SĐT: 0934 483 363
Website: http://bookland​.vn
Email: thaotranmr86@gmail.com
Chia sẻ: