Mộ phần và những vấn đề phong thủy không thể bỏ qua

   14:51:06, 24-03-2019

Từ xưa đến nay, vấn đề phong thủy luôn có những ý nghĩa quan trọng trong bất cứ việc xây dựng hoặc khởi đầu một công trình nào đó. Đối với ngôi nhà thì điều này đặc biệt ý nghĩa giúp mang lại vượng khí tốt thuận lợi cho công việc và cuộc sống. Điều này còn được song hành với phong thủy của mộ phần và việc quan tâm này đòi hỏi thế hệ con cháu và những người còn sống thật sự chú ý.

Dưới đây sẽ là một số chia sẻ của các chuyên gia phong thủy tại Bookland về vấn đề phong thủy mộ phần được đưa ra dựa trên những nghiên cứu cụ thể, thực tế. Cùng đi vào chi tiết các bạn nhé!

Một số vấn đề về phong thủy mộ phần

Phong thủy mộ phần được nhắc đến bằng một số thuật ngữ chuyên môn theo phân tích về khoa học và tâm linh đó chính là huyệt cát và huyệt hung. Hai thuật ngữ này thể hiện rõ hai trường phái về tính phù hợp phong thủy của mộ phần, ngụ ý để chỉ dẫn về cách chọn lựa địa điểm phù hợp chôn chất người đã khuất. Đó có thể là nơi phù hợp với vận mạng gia tộc, sẽ mang đến những điềm lành và tránh đi được các điềm giữ xảy đến. Ngược lại, nếu như gặp phải huyệt hung, phong thủy của phần mộ không tốt thì những điều không may có thể xảy ra, gây đến các sự kiện bất lành trong cuộc sống và công việc.
Phong thủy mộ phần qua cách nhìn khoa học
Phong thủy mộ phần qua cách nhìn khoa học

Dưới lăng kính của khoa học và một xã hội ngày càng văn minh, con người không chỉ dựa vào những đánh giá chủ quan mà còn có những phân tích khách quan, bằng những kiến thức và nhận định thực tế xoay quanh hai thuật ngữ huyệt cát và huyệt hung này. Theo một số chuyên gia về phong thủy nổi tiếng thì: Vấn đề phong thủy mộ phần là một môn khoa học cần rất nhiều sự phân tích cụ thể, ở mỗi thời kỳ khác nhau đều có những khía cạnh được đưa ra và còn vài khúc mắc khó có thể giải thích.

Khi người ta đề cập đến yếu tố về Địa lý phong thủy, thường có câu: Nhất mộ, nhì nhà, thứ ba cơ quan, thứ tư là bản mệnh, thứ năm đến tuổi vợ/chồng/con cái, thứ sáu là tuổi của những người hợp tác… Nhìn vào đây chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy vấn đề Phong thủy địa của phần mộ được xếp đầu tiên và giữ vai trò quan trọng nhất. Theo kiến trúc sư nổi tiếng Hoàng Trà, phần mộ của tổ tiên được ví như hệ thống tổng công ty. Muốn tổng công ty có mạnh, thì sẽ có khoảng 8/10 công ty con được mạnh và ngược lại nếu một tổng công ty làm ăn không tốt, thì các công ty con cũng không thể có đà phát triển được. Chính vì vậy, phần mộ gia tiên có thịnh thì hầu hết con cháu sẽ được thuận lợi, được thịnh vượng, phần mộ mà suy thì con cháu sẽ không thể thịnh được.

Chọn lựa mộ phần hợp phong thủy để cuộc sống an yên, thanh thản

Với cuộc sống của con người thì sự hài hòa cả âm và dương là điều rất quan trọng. Và khi đã ổn định được cuộc sống và nhà cửa ở cõi dương, vấn đề chọn lựa mộ phần cho những người đã khuất, cho thế hệ ông bà tổ tiên sẽ rất quan trọng. Khu đất được chọn lựa cần có vượng khí tốt, sự hòa hợp thiên nhiên đất thời, thông thoáng khí dưỡng và các tinh túy của trời đất.
Lựa chọn dự án nghĩa được quy hoạch xa trung tâm dân cư đang là sự lựa chọn của nhiều người

Lựa chọn dự án nghĩa được quy hoạch xa trung tâm dân cư đang là sự lựa chọn của nhiều người

Dự án cung ứng của Bookland chính là một gợi ý tuyệt vời để các gia tộc, gia đình chọn lựa khu đất trong xây dựng mộ phần hợp phong thủy. Vùng đất mà Bookland chọn lựa có đầy đủ các tiêu chí về sự tối ưu cả về mặt địa lý, phong thủy và giá cả. Các dịch vụ mang đến đảm bảo tất cả các tiện ích cần thiết về những nhu cầu liên quan đến chăm sóc và thờ cúng phần mộ của những người đã khuất.

Bạn có thể di chuyển rất thuận lợi từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh qua tuyến đường quốc lộ chỉ với khoảng 35-40p chạy xe vô cùng nhanh chóng. Điều này hoàn toàn đáng giá với sự hoàn hảo trong phong thủy cũng như chất lượng tuyệt vời khi chọn lựa chăm sóc và xây dựng mộ phần tại dự án hoa viên nghĩa trang sinh thái của Bookland.

Hệ thống xử lý khí thải và chất tải trong khuôn viên nghĩa trang tại đây được sử dụng công nghệ hiện đại của châu Âu. Từ đó có thể đảm bảo về một bầu không khí vô cùng trong lành, sach sẽ và dễ chịu, thích hợp cho các hoạt động thăm viếng, lễ bái cũng như nghỉ ngơi của con người. Sau các hoạt động về thăm viếng diễn ra thì việc vãn cảnh, thăm thú các khuôn viên cây cối, hoa cỏ và thiên nhiên đất trời sẽ mang đến những cảm giác vô cùng thoải mái. Đây có thể xem là nơi vừa đáp ứng nhu cầu về chăm sóc mộ phần gia tiên, vừa giúp cả gia đình có được những trải nghiệm tuyệt vời bên nhau, tĩnh lặng hơn, an lạc hơn khi rời khỏi thành phố náo nhiệt.

Cùng với hệ thống rừng cao su được trồng nhiều năm bao phủ xanh mát bên cạnh đó là địa thế phong thủy hài hòa tại đây chính là nơi an nghỉ lý tưởng đem lại vượng khí. Sự may mắn và bình an sẽ đến với con cháu khi gia tiên được an nghỉ nơi đây.

Chia sẻ: