Bất động sản sinh lời nhanh ngay tại phân khúc mà ít nhà đầu tư để ý

   19:10:54, 10-12-2017

Thị trường bất động sản có nhiều phân khúc ngách cho các nhà đầu tư, từ phân khúc thị trường bất động sản nhà ở, phân khúc bất động sản chung cư…Theo bạn phân khúc bất động sản sinh lời ở ngách nào là nhanh và cao nhất? Bạn có bất ngờ không khi mà phân khúc ngách bất động sản nghĩa trang – là phân khúc ít nhà đầu tư để ý nhất thì lại là bất động sản sinh lời nhanh nhất. Cùng tìm hiểu những lý do lý giải cho vấn đề trên qua bài viết sau đây.

Tại sao phân khúc ngách bất động sản nghĩa trang là được ít nhà đầu tư để ý

Dự án nghĩa trang Sala Garden
Dự án nghĩa trang Sala Garden 
Khi mà các nghĩa trang nhân dân có cảnh tượng ghê rợn, cây cối mọc um tùm, cảm giác hoang sơ, lạnh lẽo thì phân ngách bất động sản nghĩa trang bắt đầu có tín hiệu làm mới các quan điểm “nghĩa trang không chỉ là nơi chôn người đã khuất”. Tuy nhiên, cũng không có ít quan điểm cho rằng đây là phân khúc không mấy hấp dẫn, chưa kể đến vấn đề bất động sản sinh lời hay không mà chỉ cần nhắc đến vấn đề tâm linh đã có hàng nghìn ý kiến trái chiều khác nhau. Nhiều người cho rằng đầu tư nghĩa trang sẽ ảnh hưởng tới nghiệp, đầu tư nghĩa trang là đen đủi…Thậm chí có nhiều người còn ngăn cản, “Thiếu gì cái để đầu tư lại đi đầu tư vào nghĩa trang – đầu tư vào cõi chết”…
Vậy nên, đã có những mặt nổi cộm lên khi phân khúc thị trường bất động sản này có những bước tiến mới nhằm thay đổi quan điểm và sự rùng rợn của các nghĩa trang truyền thống. Điều đó khiến nhiều nhà đầu tư không ngó ngàng đến phân khúc bất động sản nghĩa trang  cho dù cũng có khá nhiều phân tích của các chuyên gia cho rằng đây là bất động sản sinh lời nhanh, tính thanh khoản cao.

Vậy các chuyên gia đã nói phân khúc nghĩa trang là bất động sản sinh lời như thế nào?

Bất động sản sinh lời phân khúc bất động sản nghĩa trang luôn có các khuôn viên xanh bên cạnh các ngôi mộ
Bất động sản sinh lời phân khúc bất động sản nghĩa trang luôn có các khuôn viên xanh bên cạnh các ngôi mộ
Bất kỳ một dự án bất động sản nào cũng được các nhà đầu tư phân tích rất kỹ các yếu tố, các tiêu chí cơ bản sau trước khi đầu tư gồm:
+ Dự án có mức lợi nhuận cao không?
+ Mức độ an toàn của đồng vốn ra sao?
+ Và tính thanh khoản của dự án cao hay thấp?
Để phân tích phân khúc bất động sản dự án nghĩa trang có phải là bất động sản sinh lời không thì các nhà đầu tư cũng đã phải tính toán rất kỹ, xem xét các yếu tố trên để đưa ra quyết định đầu tư chính xác nhất.
Một lần tình cờ chúng tôi chúng tôi có gặp chị Trang một nhà đầu tư đã có kinh nghiệm gần 20 trong lĩnh vực đầu tư bất động sản ở TP.Hồ Chí Minh đã giúp tôi thấy được phân khúc bất động sản nghĩa trang sinh lời như thế nào? Chị kể rằng cơ duyên chị biết tới một dự án nghĩa trang ở bên Quận 9, lúc đó họ bán giá có 40 triệu thôi và chị quyết định mua 100 phần mộ bên đó để đầu tư. Và cũng đã có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề chị đầu tư này. Đến giờ sau hơn 3 năm những phần mộ chị đã mua vị trí xấu nhất giao dịch cũng tầm 150 triệu/1 phần mộ đơn, những vị trí bình thường có giá từ 200-250 triệu và những phần có vị đẹp gần đường lớn, gần tiện ích lớn và gần công viên có giá không dưới 400 triệu. Giờ này chị cũng đã bán hết và chỉ giữ lại một vài phần để sử dụng cho gia đình và cho bản thân mình thôi.
Với câu chuyện trên, chắc chắn chính quý nhà đầu tư đã có thể lý giải được tại sao phân khúc bất động sản nghĩa trang là bất động sản sinh lời nhanh, có mức an toàn cho đồng vốn và tính thanh khoản nhanh rồi chứ ạ?

Tìm hiểu tại sao bất động sản sinh lời phân khúc nghĩa trang Tại TP Hồ Chí Minh có giá bán tăng nhanh đến vậy?

Sala Garden - dự án nghĩa trang được xem là bất động sản sinh lời nhanh và an toàn!
Sala Garden - dự án nghĩa trang được xem là bất động sản sinh lời nhanh và an toàn!
Để lý giải tại sao chị Trang có thể bán các phần mộ của dự án nghĩa trang ở quận 9 nhanh và giá cao đến vậy thì dưới đây là các lý do:
+ Xét về nhu cầu: “Sinh, Não, Bệnh, Tử”, quy luật tất yếu của tạo hóa, ai cũng không thể tự hào vỗ ngực và tuyên bố rằng “Tôi không phải chết”. chết là một nhu cầu không thể thiếu. Khi mà thành phố Hồ Chí Minh có mật độ dân cư cao, thì nhu cầu sử dụng này là một con số lớn hàng năm.
+ Xét về địa chất: Thành phố Hồ Chí Minh là một vùng trũng thấp, chất đất không phù hợp với phát triển các dự án nghĩa trang nên những dự án nghĩa trang được phê duyệt phải đảm bảo tất cả các tiêu chuẩn từ chất đất, địa hình đến phong thủy…
+ Xét về đối tượng: không giống như các phân khúc bất động sản khác thì phân khúc bất động sản nghĩa trang có nhiều đối tượng sử dụng. Có cả những người mua để đầu tư, có cả những người mua để sử dụng sau này đến cả những người thân mua cho người đã khuất sử dụng ngay.
+ Xét về mức độ hạn chế: Khi mà vấn đề ô nhiễm của các nghĩa trang gần khu dân cư đã ở tình trạng báo động thì những nghĩa trang được quy hoạch, xa khu dân cư, có hệ thống xử lý ô nhiễm môi trường đạt tiêu chuẩn sẽ được người Miền Nam chọn lựa nhiều hơn, bởi các phần mộ của người miền nam chỉ sử dụng 1 lần chứ không cải táng sử dụng lại giống như ở ngoài Bắc.
 + Về về tâm lý:  Người Việt có tâm lý “Sống bần – chết sang” nên nhiều người cũng mong muốn có nơi an táng tốt nhất cho người thân của mình, không những giúp họ an nghỉ nơi vĩnh hằng mà còn mong muốn vận khí của gia đình tốt hơn, người quá cố sẽ phù hộ cho sức khỏe, công việc, làm ăn khấm khá hơn. Hơn thế nữa, không ai còn tâm trạng đi mặc cả giá khu mộ khi mà người thân đã mất. Điều này khiến cho lợi nhuận của phân khúc bất động sản nghĩa trang tương đối lớn. Càng lý giải cho bất động sản sinh lời nhanh không thể thiếu cái tên bất động sản nghĩa trang.
Hy vọng với bài viết trên, quý nhà đầu tư  đã có cái nhìn đúng hơn nữa về phân khúc bất động sản nghĩa trang. Và đây chắc chắn là bất động sản sinh lời nhanh và an toàn cho các chủ đầu tư!
Ban quản lý dự án
Mr. Thảo
SĐT: 0934 483 363
Website: http://bookland​.vn
Email: thaotranmr86@gmail.com
Chia sẻ: