Muốn làm sổ hồng cần những giấy tờ gì?

   16:37:27, 16-11-2019

Nếu bạn là người đã từng làm sổ hồng thì bạn chắc chắn sẽ hiểu được sự gian nan khi thực hiện công việc này. Bởi vì, làm sổ hồng chưa bao giờ là việc dễ dàng nhất là khi bạn không có kinh nghiệm và có rất nhiều quy định, các loại giấy tờ cần thiết chồng chéo lên nhau bắt buộc bạn cần phải chứng minh. Vậy làm sổ hồng cần những giấy tờ gì?
Làm sổ hồng cần chuẩn bị giấy tờ gì?
Làm sổ hồng cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Để làm sổ hồng cần những giấy tờ gì?

Sổ hồng là quyển sổ có bìa bên ngoài màu hồng thường được cấp chủ sở hữu tài sản, quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất. Theo Luật đất đai năm 2013 đã quy định các loại giấy tờ cần thiết để được cấp loại sổ này là:
Đầu tiên: Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở của người yêu cầu cấp sổ hồng. Lưu ý, đơn này cần được điền theo một mẫu cố định và phải liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để được cấp sổ.
Giấy tờ cần thiết để làm sổ hồng
Giấy tờ cần thiết để làm sổ hồng
Thứ hai: Một số những giấy tờ chứng minh như:
Những giấy tờ chứng nhận về quyền được sử dụng đất, quyền sử dụng đất tạm thời do các cơ quan nhà nước cấp trước ngày 15/10/1993.
Xem thêm dự án:”Chung cư BID Residence
Giấy tờ hợp pháp về mua bán hay cho nhận do các cơ quan có thẩm quyền chứng nhận phù hợp với các quy định của pháp luật. Để giấy tờ chuyển quyền sở hữu, quyền sử dụng đối với người được cấp sổ là hoàn toàn hợp pháp thì bắt buộc các loại giấy tờ này phải được sự chứng thực hay công chứng của Ủy ban nhân dân.
Giấy tờ thừa kế, tặng quyền sử dụng đất và các tài sản gắn liền với đất, giấy tờ nhà tình thương.
Giấy tờ thanh lý nhà ở hợp pháp, giấy tờ mua nhà theo quy định của pháp luật.
Sổ hộ khẩu, giấy chứng minh thư của người đề nghị cấp sổ hồng hay người đứng tên hợp đồng mua bán. Các loại giấy tờ này được thực hiện ở Ủy ban nhân dân cấp xã hay Văn Phòng Công chứng đều được.
Thông báo nộp biên lai và Lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân nhằm chứng minh bạn đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của mình đối với cơ quan nhà nước. Đây là những giấy tờ cần thiết mà bạn cần chuẩn bị đầy đủ để được cấp sổ hồng.
Sổ hồng
Sổ hồng

Chung cư Bid Residence

Nếu bạn muốn tìm cho mình một dự án với vị trí đắc địa, an toàn, nội thất hiện đại, sang trọng thì chung cư Bid Residence là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Nơi đây sở hữu vị trí thuận lợi với tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài và xung quanh là trường học, công viên, khu vui chơi,... giúp cho việc đi lại dễ dàng.
Chung cư Bid Residence
Chung cư Bid Residence 
Chung cư Bid Residence được đánh giá là nơi đáng để bạn sinh sống với thiết kế hiện đại, độc đáo với diện tích rộng từ 61,1m2 đến 160m2. Bên cạnh đó, căn hộ còn có nhiều loại từ 2 đến 3 phòng ngủ giúp bạn dễ dàng lựa chọn phù hợp với gia đình mình. Đặc biệt, căn hộ còn thiết kế một cách tối ưu khi sở hữu 2 ban công giúp ngôi nhà luôn ánh sáng và không khí tự nhiên. Bạn có thể liên hệ với Công ty Cổ phần Bất động sản G6 để biết thêm các thông tin chi tiết về dự án này.
Trên đây là những thông tin về việc muốn làm sổ hồng cần những giấy tờ gì để thực hiện nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn chung cư Bid Residence để an cư lạc nghiệp.
Tìm hiểu dự án:”BID Residence
Chia sẻ: