Mẹo tiết kiệm chi tiêu mua nhà cho cặp vợ chồng trẻ

   15:40:29, 08-10-2022

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các cặp vợ chồng trẻ, những người chưa có thu nhập dư dả kinh nghiệm tiết kiệm tiền mua nhà nhanh chóng nhất.

Lập khoản ngân quỹ chi tiêu

Để có được một khoản tiền tiết kiệm có nghĩa là số tiền chi tiêu trong tháng phải nhỏ hơn số tiền thu nhập của bạn. Việc tiến hành lập tài khoản ngân quỹ chi tiêu được xem là cách hiệu quả giúp bạn quản lý tài chính một cách hiệu quả. 

Kinh nghiệm mua nhà cho vợ chồng trẻ

Nhờ khoản ngân quỹ này, bạn có thể cân bằng các khoản chi trong tháng, cắt giảm những khoản chi không hợp lý để tiết kiệm cho những dự án lớn như mua nhà riêng.

Tiết kiệm chi phí môi giới bằng cách tự săn lùng nhà

Bạn nên chủ động tìm kiếm thông tin mua bán nhà, đất; mua bán căn hộ chung cư;... thông qua người quen, tờ rơi, báo chí, hoặc trang thông tin bất động sản. Đồng thời, chọn lọc những tin đăng chính chủ để giảm bớt chi phí môi giới.

 

Bên cạnh đó, nhiều người còn truyền tai nhau kinh nghiệm tiết kiệm tiền mua nhà nhanh chóng. Chính là tìm các mối quan hệ thân quen với ngân hàng. Có thể bạn sẽ tìm được những căn nhà phát mãi với giá rất rẻ do bị ngân hàng siết nợ.

Có kế hoạch chi tiêu rõ ràng thay vì chi tiêu bốc đồng, hoang phí

Một trong các nguyên nhân khiến kế hoạch tiết kiệm tiền gặp thất bại chính là việc chi tiêu bốc đồng, không có kế hoạch. Bởi các khoản chi này thường phát sinh đột ngột. Nó khiến bạn không nhiều thời gian để xem xét, cân nhắc, từ đó dễ chi tiêu vượt quá khoản ngân quỹ đã định sẵn.

Theo các chuyên gia tư vấn tài chính, việc lập kế hoạch chi tiêu cho những khoản tiền lớn như: du lịch, quà tặng, mua sắm món đồ giá trị lớn,... sẽ giúp bạn chủ động cân bằng tài chính. 

Ngoài ra, bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị, lên kế hoạch tiết kiệm cho các khoản chi này. Việc đưa ra kế hoạch từ trước cũng sẽ cho bạn thời gian để xem xét, lựa chọn được các sản phẩm có giá tốt nhất.

Có kế hoạch chi tiêu để nhanh chóng tiết kiệm mua nhà

Đây chính là yếu tố then chốt trong số các kinh nghiệm tiết kiệm tiền mua nhà nhanh nhất cho các cặp vợ chồng trẻ.

Chia sẻ kế hoạch mua nhà với mọi người để tận dụng sự giúp đỡ

Thay vì âm thầm tiết kiệm một mình, bạn nên chia sẻ cho bạn bè, người thân về kế hoạch này của mình. Rất có thể bạn sẽ nhận được sự đề nghị hỗ trợ từ phía gia đình hoặc người thân quen. Hãy tận dụng khoản tiền này vì việc vay vốn mua nhà từ ngân hàng sẽ có lãi suất khá cao.

Đừng tìm một ngôi nhà quá hoàn hảo

Tâm lý chung nhiều cặp vợ chồng trẻ là có con, ổn định cuộc sống rồi mới mua nhà cũng như tính đến việc lớn. Tuy nhiên, suy nghĩ này sẽ căn nhà mơ ước ngày một trở nên xa vời. Và không biết đến khi nào mới có một nơi an cư cho cả gia đình.

Đừng tìm một ngôi nhà quá hoàn hảo

Việc tiết kiệm được một số tiền lớn không phải là điều đơn giản. Ngoài ra, việc nhắm đến những căn nhà có vị trí đẹp, gần trung tâm lớn, đầy đủ tiện nghi,... sẽ càng khiến việc mua nhà trở nên khó khăn hơn. 

Có thể bạn quan tâm: phối đồ nam, cách phối đồ nữ, phối đồ với quần ống rộng

Chính vì vậy, bạn hãy biết chấp nhận một căn nhà vừa phải. Có thể nó không mới hoặc chưa được rộng được như mong ước nhưng bằng việc sửa sang, trang trí, sắp xếp đồ đạc gọn gàng có thể giúp gia đình bạn có chốn an cư ổn định để tiếp tục thực hiện những kế hoạch lớn tiếp theo.

 
Chia sẻ: