Đầu tư nghĩa trang có ảnh hưởng tới nghiệp quả báo ứng không?

   10:52:43, 30-11-2017

Nắm bắt được tâm lý của mọi người ai cũng muốn chọn nơi an nghỉ thanh tịnh, đẹp nhất cho những người thân của mình sau khi quá cố nên phân khúc đầu tư nghĩa trang đang rất thu hút cũng như mang lại lợi nhuận rất lớn. Vậy thực sự đầu tư nghĩa trang có ảnh hưởng tới nghiệp quả báo ứng không? Bởi có nhiều luồng ý kiến cho rằng việc đầu tư này là vận xấu, vận đen sẽ đến với chủ đầu tư? Cùng đi sâu tìm hiểu vấn đề trên thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao lại có quan điểm đầu tư nghĩa trang là vận xấu, vận đen sẽ đến?

Các dự án đầu tư nghĩa trang luôn nhận được sự quan tâm lớn của nhiều người

Các dự án đầu tư nghĩa trang luôn nhận được sự quan tâm lớn của nhiều người

Theo đạo Phật đã dạy “nghiệp quả báo ứng” là gây điều ác thì chắc chắn nhân quả sẽ đến sớm hay muộn tùy theo nghiệp duyên. Nghiệp là những hành động có chủ ý sẽ gây ra những quả báo tương ứng trong hiện tại và tương lai.

Quay trở lại với chủ đề đầu tư nghĩa trang, thì có lẽ nhiều người có quan niệm rằng “đầu tư gì thì đầu tư, đầu tư nghĩa trang là vận xấu, vận đen”, nhiều người cũng cho rằng đầu tư nghĩa trang chẳng đúng là đầu tư cho chỗ chết. Thì kể ra cũng đúng, theo cái nghĩa đen kể cũng không sai. Nghĩa trang là nơi chôn cất người đã mất, nơi chôn người chết theo đúng nghĩa đen. Nhưng theo nghĩa bóng thì đầu tư nghĩa trang cũng là những dự án lớn, đầu tư cho phân khúc mới hiện nay.

Nếu bạn đã phải trải sự buồn tủi khi phải đưa tiễn người thân yêu sang thế giới bên kia, bạn mới có thể hiểu cái tâm và cái tầm của các chủ đầu tư dự án nghĩa trang. Họ cũng muốn dành những nơi đẹp nhất, yên tĩnh nhất và cảnh quan đẹp cho những người quá cố, cũng như muốn người thân yêu của họ đến thăm viếng cũng có cảm giác thoải mái khi đến nơi đây.

Đầu tư nghĩa trang – cái tâm cái tầm của các chủ đầu tư

Đạo Phật luôn chỉ dạy con người Việt đạo đức và lòng hiếu thảo với người đã khuất

Đạo Phật luôn chỉ dạy con người Việt đạo đức và lòng hiếu thảo với người đã khuất

“Sinh lão bệnh tử” – quy luật tất yếu của cuộc sống, chết thì ai cũng phải chết, không ai thoát khỏi lưỡi ái của tử thần. Việc đầu tư nghĩa trang không chỉ dừng lại ở việc đầu tư vốn để sinh lời như bất cứ dự án nào khác mà ở đây chủ đầu tư đang góp công, góp sức, góp tiền của để tạo ra những nơi chôn cất tốt nhất để chuẩn bị những điểu tốt đẹp cho những người chết.

Khi mà văn hóa của các nước hiện đại thì có chuyện vui hay buồn thì những người sống luôn đến sẻ chia cùng những người đã khuất. Nhưng ở Việt Nam thì không tồn tại văn hóa đó, một năm các gia đình chỉ đến thăm viếng người thân chỉ 1 hoặc 2 lần vào dịp tết thanh minh hoặc tảo mộ cuối năm. Lý do đơn giản là các nghĩa trang ở Việt Nam luôn tạo sự lạnh lẽo, cô độc và sợ hãi cho người sống khi đến thăm người đã khuất.

Thấu hiểu được điều đó, các chủ đầu tư nghĩa trang muốn thay đổi quan niệm cũ đó, muốn tạo nét văn hóa mới đó là văn hóa thăm viếng người đã khuất thường xuyên hơn bằng việc đầu tư nghĩa trang với những dự án nghĩa trang lớn, chuyên nghiệp, tạo không gian mới, phá tan cái sự sợ hãi, lạnh lẽo của những nghĩa trang truyền thống trước đây.

Hãy liên hệ ngay với chủ đầu tư nghĩa trang Bookland để hiểu hơn nữa về những dự án nghĩa trang lớn nhất tại Việt Nam hiện nay!

Ban quản lý dự án
Mr. Thảo
SĐT: 0934 483 363
Website: http://bookland​.vn
Email: thaotranmr86@gmail.com

Chia sẻ: